Giỏ hàng 0 SP

Tác dụng của tinh dầu oải hương

Tinh dầuoải hương(lavender) còn có tên gọi khác là tinh dầu oải hương. Đây là một loại tinh dầu được lấy từ rễ, lá và hoa của cây oải hương, mang mùi hương rất dễ chịu, thường được dùng làm hương liệu cho mỹ phẩm. Đặc biệt, tinh dầu oải hương còn có khả năng hỗ trợ chữa một số bệnh rất tốt.

Công dụng của tinh dầuoải hương.

Đầu tiên phải kể đến công dụng làm đẹp của tinh dầu lavender. Nó có thể trị mụn trứng cá và làm mặt nạ tẩy tế bào chết, mặt nạ chống nhăn, mặt nạ làm sạch cho dahiệu quả. Với công dụng này bạn dùng tăm bông thấm tinh dầu rồi bôi trực tiếp lên chỗ có mụn và da bị nhiễm trùng, khoảng 2 lần một ngày thì những vết mụn cũng sẽ nhanh chóng biến mất.

Những nếp nhăn trên da làm cho bạn thiếu tự tin thì tinh dầu lavender sẽ giúp giải quyết nó nhanh chóng. Trộn sữa chua không đường với vài giọt tinh dầu rồi đắp lên da mặt sẽ giúp da chống lại vi khuẩn gây mụn và tăng cường trẻ hóa các tế bào. Hoặc dùng lòng trắng trứng trộn với 3 giọt tinh dầu lavender đắp lên mặt 20 phút thì những nếp nhăn trên da cũng sẽ mất đi nhanh chóng.

Tinh dầu oải hương mang lại nhiều tác dụng:

Tinh dầuoải hươngcòn giúp trị những trường hợp bị bỏng hay bị côn trùng cắn. Tinh dầu lavender giúp cho da bạn giảm đi sưng và đỏ vô cùng hiệu quả. Dùng khoảng 2 giọt tinh dầu vào chỗ vết thương hoặc pha 5 giọt tinh dầu lavender với dầu dẫn (dầu oliu, dầu hạnh nhân…) để bôi lên chỗ da đó.

Bạn yên tâm rằng sau khi dùng tinh dầuoải hươngthì sẽ không để lại sẹo và vết thâm sau khi những vết công trùng cắn kia mất đi.Bạn có thể dùng từ 5-10 giọt tinh dầu lavender pha với nước tắm rồi ngâm mình trong đó khoảng 10 phút, sau một thời gian sẽ thấy sự thay đổi tích cực trên da của bạn.

Tinh dầuoải hươnggiúp cho những người thường xuyên bị mất ngủ có thể cải thiện được tình trạng này. Chỉ cần nhỏ 2-3 giọt tinh dầu vào gối đầu, hương thơm mà loại tinh dầu tỏa ra sẽ giúp tinh thần bạn thoải mái và dễ đi sâu vào giấc ngủ hơn.

Ngoài ra, tinh dầu hoaoải hươngcòn được dùng để trị đau đầu, hay massage lên cơ thể khi bị mỏi mệt. Nhờ đặc tính giảm đau, chống co giật, sát trùng, chống viêm mà tinh dầu lavender luôn thường xuyên được dùng để massage lên da vô cùng hiệu quả.

Tuy nhiên, tinh dầuoải hươngkhông dùng cho những người bị huyết áp thấp và phụ nữ có thai đặc biệt là trong 3 tháng đầu. Tinh dầu này không dùng để ăn hay uống, ngoài ra bạn cũng cần chú ý không để nó vướng vào vùng da nhạy cảm hay mắt. Bạn cần lưu ý những điều này để đảm bảo sức khỏe tốt cho bản thân và cho gia đình.

Cần chú ý bảo quản tinh dầu lavender ở những nơi khô ráo, tránh không đặt ở nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào là ảnh hưởng đến chất lượng tinh dầu. Vì đặc tính của tinh dầu là dễ bị bay hơi nên bạn cần đóng chặt nắp khi không sử dụng

Thông tin quý khách đọc thêm chi tiết tinh dầu oải hương để biết thêm lick vào << Tinh dầu oải hương >>.

Công dụng khác

Tin tức nổi bật

Liên kết với chúng tôi

Hỗ Trợ Khách Hàng 24/7 Hỗ Trợ Khách Hàng 24/7
Quảng cáo pupup